เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อคืนก่อน มีชายหญิงคู่หนึ่ง ขอเรียกว่านายซากอ้อย กับ ยัยแช่แฟ้บ มาตีมึนเนียน ๆ จอดรถในพื้นที่ส่วนบุคคลหลังบ้านผม

ขออธิบายพื้นที่นิดนึงก่อน คือบ้านผมอยู่ริมถนนเพชรแถวกิ่งเพชร
ข้างบ้านผมจะมีทางเข้ามายังบ้านที่เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลซึ่งอยู่หลังบ้านผม ที่พื้นที่ส่วนบุคคลแห่งนี้ได้ให้เช่าที่จอดรถประจำแก่เจ้าของบ้านตึกแถวแถว ๆ นี้อยู่

เหตุเกิด เวลาประมาณสองทุ่ม อยู่ ๆ นายซากอ้อยกับยัยแช่แฟ้บก็มาจอดรถแล้วเดินออกไปกินข้าว (หรือจะไปทำธุรอะไรก็ตามแต่) ทีนี้เจ้าของที่จอดรถได้กลับมาแต่ปรากฎว่าเข้าไปยังพื้นที่จอดไม่ได้ เพราะรถของนายซากอ้อยกับยัยแช่แฟ้บจอดขวางอยู่ เจ้าของที่ได้พยายามที่จะเข็นรถเจ้าปัญหาให้เขยิบทางออกไปแต่ไม่เป็นผลเพราะดึงเบรกมือไว้

ผมลงไปข้างหลังบ้านพอดีเจ้าของที่จอดรถก็เลยถามว่า "ใช่รถบ้านผมรึเปล่า?"
ผมก็เลยปฏิเสธไปว่าไม่ใช่ ถามคนละแวกนั่นก็ไม่รู้ว่าของใคร เจ้าของที่จอดรถเลยจำเป็นต้องจอดรถทิ้งไว้ก่อน รอจนกว่านายซากอ้อยกับยัยแช่แฟ้บกลับมาแล้วกัน

และแล้วเวลาประมาณสามทุ่มทั้งสองก็กลับมาโดยไม่รู้ว่ารถตัวเองโดนรถคนอื่นจอดขวางไว้ซะแล้ว ทีนี้ละทำไงดีก็ตามหากันไปซิครับ แล้วอยู่ ๆ พี่เขาทั้งสอง ก็มาหน้าบ้านผมแล้วก็ดูประกาศที่ผมติดไว้ว่าให้เช่าห้องด้านล่าง
อยู่ ๆ นายซากอ้อยกับยัยแช่แฟ้บทำเนียนครับ แกล้งทำเป็นโทรมาหาแฟนผมทำทีจะติดต่อว่า "สนใจจะเช่าห้องด้านล่าง พอดีมาดูที่แล้วเห็นว่าไม่มีคนอยู่เลยออกไปกินข้าว" โถ...__อแหลจริง ๆ เลยครับพี่น้อง คือบ้านชั้นล่างไม่มีคนอยู่ก็จริงแต่พวกผมก็อยู่ชั้นบนกันตลอด แล้วถ้าหากสนใจห้องจริง ๆ ทำไมไม่โทรมาหาตั้งแต่แรก หรือกดออดเรียก

ผมเลยลงไปหาเขาทั้งสองแล้วก็บอกกล่าวไปว่ามาจอดรถในที่ของคนอื่นได้ไง ก็มาทำมึนบอก "จะดูห้องเช่าแต่เห็นไม่มีคนอยู่เลยไปกินข้าวก่อน" อืมม..แล้วไงละทีนี้กรูอยู่แล้ว ไม่สนใจดูแล้วเหรอ ทั้งคู่ก็ไม่ได้ถามเรื่องห้องเลยครับ ถามแต่ว่าจะติดต่อเจ้าของรถที่จอดขวางได้ไงเป็นรถของบ้านไหน
ผมหมั่นไส้เลยบอกไปว่า "ก็ของบ้านแถว ๆ นี้แหละ ลองเดินไปถาม ๆ ดูเองแล้วกัน" แล้วผมก็กลับขึ้นไปชั้นบนต่อ

สักสิบนาทีนายซากอ้อยกับยัยแช่แฟ้บก็ตามหาเจ้าของรถที่จอดขวางได้ ทีนี้แหละประเด็นที่ผมจี๊ดมากคือ มันทั้งคู่ (เริ่มเดือด ๆ ) คือพวกมันดันไปบอกว่ามาติดต่อจะดูห้องที่ผมให้เช่าเลยมาจอดรถ โอ้วววว...ชิท!! หาเหาให้เราแล้วมั้ยครับ มาโยนขี้แบบนี้ได้ไงกัน หากว่าผมไม่ได้รับรู้หรืออยู่ในเหตุการณ์นี้ทั้งหมดจะเกิดอะไรขึ้น เจ้าของที่จอดรถที่อยู่แถวบ้านผมเนี่ย จะไม่เข้าใจผมผิดเหรอครับว่าให้คนอื่นมาจอดรถในที่ของคนอื่น ผมเลยต้องบอกปฎิเสธเพื่อนบ้านเจ้าของที่จอดรถไปว่า "ผมไม่ได้รับรู้เรื่องของเขาเลย เขามาอ้างว่าจะติดต่อเช่าที่ แต่ไม่เกี่ยวกับผมพวกเขาแอบบอ้าง"

ผมอยู่บ้านนี้มาหลายเดือนแล้วยังไม่กล้าจะนำรถมาจอดในพื้นที่ของเขาเลยครับนอกจากจำเป็นจริง ๆ จอดเอาของลงแล้วก็นำรถตัวเองไปจอดที่คอนโดแถวนั่น

ดังนั้นผมก็ขอประณามการกระทำของนายซากอ้อยกับยัยแช่แฟ้บไว้เลยครับว่าที่หลังหัดมีมารยาทหน่อย จอดรถในที่ของคนอื่นก็ผิดแล้วยังเสือกมาโยนขี้ทำทีมาทำธุระติดต่อดูห้องให้เช่าของผม มันทุเรศมากครับ...
มีภาพที่บันทึกไว้ด้วยกล้องวงจรปิดของผมมาประจานให้ดูด้วยครับ
เมื่อทั้งคู่มาจอดรถ
จอดเสร็จรีบไปดีกว่าเดี๋ยวคนแถวนี้มาไล่
นายซากอ้อยกับนายแช่แฟ้บ เดินผ่านหน้าไปผมไปที่อื่นแน่นอน
เมื่อเจ้าของที่จอดรถกลับมา
เมื่อนายซากอ้อยกับยัยแช่แฟ้บกลับมา เลยคิดแผนชั่วขึ้นแกล้งติดต่อเช่าห้องดีกว่า
เจ้าของที่จอดรถต้องมาค่อยถอยรถให้ทั้งสองได้กลับไป

Comment

Comment:

Tweet

อัพยาวกินไปหน้าบล็อก
อ่านไม่ค่อยรู้เรื่อง
แต่ยังเข้าใจดียิ่ง

ที่ร้านเป็นร้านค้า มันมาจอดรถบังหน้าร้าน
แล้วเสือกเดินไปซื้อของร้านอื่น
ด่าก็ไม่ได้ เซ็งเป็ด

#4 By ปิยะ99 on 2010-11-24 11:02

สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาของคนมีรถ นั่นก็คือที่จอดรถ

แต่คุณซากอ้อยแกก็ช่างคิดดีเนอะ ติดต่อห้องเช่า
หัวไวเกิน

#3 By julluj on 2010-11-20 16:12

ฮ่าๆ คนเราสมัยนี้มันเนียนจริงๆ น่าจะเปิดกล้องวงจรปิดโชว์หลักฐานซะเลย เชิ้บๆ

#2 By lovelybluemoon on 2010-11-20 05:23

มีรูปมาแฉ ซะด้วยsad smile

แต่เนียนโครตเลยครับ นายซากอ้อยกับนางแช่แฟ้บwink